vietnam website directory
  [Đăng nhập bài viết] | [Đăng nhập Website] | [Liên Hệ]
Linh Sơn Cổ Tự là một ngôi chùa tại 61 Hoàng Hoa Thám, Vũng Tàu. Ngôi chùa được xây năm 1919 trên Núi Nhỏ nhưng do bị người Pháp chiếm dụng để xây hoa tiêu nên một ngôi chùa khác đã được xây ở địa điểm hiện nay và tồn tại đến ngày nay. Đây là ngôi chùa cổ nhất Vũng Tàu.
Trong chánh điện của Linh Sơn Tự có một thờ một tượng Phật cao 1,2m bằng đá có phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ từ và sống động trên nét mặt của đức Phật.
Về nguồn gốc của pho tượng phật, có truyền thuyết kể lại rằng cách đây hơn một năm có đoàn ghe chài lưới từ miền trung vào đánh cá ở Bãi Trước. Trong khi đi kiếm củi ở núi lớn tình cờ phát hiện hai pho tượng phật bằng đá vùi dưới đất trên sườn núi gần bãi Dâu. Họ cùng nhau đào lên rồi chờ đến hôm sau làm lễ xin đem về. Dân địa phương biết tin vội kéo đến xem và cho rằng đó là di tích lịch sử của địa phương nên cương quyết đòi giữ lại. Nhóm dân chài miền trung năn nỉ mãi mới lấy được pho tượng nhỏ đem đi. Pho tượng lớn còn lại được dân làng rước về thờ chính là pho tượng hiện nay ở chùa Linh Sơn Cổ Tự.
 
Niết Bàn Tịnh Xá là một ngôi chùa nằm bên triền Núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu. Chùa được Thượng tọa Thích Thiện Tuệ cho xây từ năm 1969 đến năm 1974 bằng tiền quyên góp của Phật tử. Chùa Niết Bàn Tịnh Xá có vị trí dựa vào núi nhìn ra biển. Bên trong có tượng Đức Phật ngọa thiền. Đây được xem là một trong những ngôi đẹp nhất Vũng Tàu.
 
 
Thích Ca Phật Đài là một ngôi chùa lớn ở thành phố Vũng Tàu. Ngôi chùa nằm trên mạn sườn của Núi Lớn, nổi bật với bức tượng Đức Phật Thích ca mâu ni tọa thiền. Thích Ca Phật Đài là một địa điểm tôn giáo cũng như tham quan chủ yếu của thành phố Vũng Tàu.
 
 
Chùa Đại Tòng Lâm là một ngôi chùa nằm trên địa phận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.Chùa rộng chừng 1 triệu mét vuông, là ngôi chùa lớn nhất trong số hơn một ngàn ngôi chùa ở huyện Tân Thành. Chùa Đại Tòng Lâm được các hòa thượng Thích Thiện Hoa và Thích Thiện Hòa khai sơn năm 1958. Năm 1982, chùa được trùng tu. Chùa có rất nhiều thắng cảnh đẹp với phong phú các đền thờ Phật, khu rừng cây, hồ hoa sen, tượng Phật và các điểm tích về Phật Thích Ca.