việt nam
công nghiệp
  [Gởi Bài Viết] | [Gởi Link - Web Site] | [Liên Hệ]
Trang chủ: Danh bạ các ngành công nghiệp và công nghệ Việt Nam
     

 

  Bô công nghiệp Việt Nam - Tin tức, chiến lược, kế hoạch, dự án, số liệu công nghiệp Việt Nam.

  Các KCN Phú Yên - Giới thiệu các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Danh sách các công ty đang hoạt động. Tình hình đầu tư.

  Nha phan phoi cac loai giay cong nghiep - La nha cung cap cac loai giay cong nghiep tai Việt Nam, voi cac loai nhan hieu noi tieng tren the gioi nhu: Paseo, Scipa.

 
Công nghiệp là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được chế tạo hay chế biến cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh tiếp theo hoặc cho cac lãnh vưc chế biến khác.
 • Công nghiệp nặng là ngành mà sản phẩm dùng để cung cấp cho các ngành công nghiệp khác. Ví dụ, đầu ra của các xưởng sắt, nhà máy hóa chất là đầu vào của các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ hoặc bán buôn khác nhiều hơn là bán lẻ đến tay người tiêu dùng.
 • Công nghiệp nhẹ là hoạt động sản xuất, chế tạo sử dụng một khối lượng vừa phải nguyên vật liệu đã được chế biến để tạo ra những sản phẩm có giá trị khác cao so với khối lượng của chúng. Ví dụ về các ngành công nghiệp nhẹ như: giầy dép, bao bì, quần áo, đồ nội thất, thiết bị trong nhà, v.v..
Công nghệ bộ phận của nền kinh tế phát triển và ứng dụng của các dụng cụ, máy móc, nguyên liệu và quy trình để giúp đỡ giải quyết những vấn đề của con người. Với tư cách là hoạt động con người, công nghệ diễn ra trước khi có khoa học và kỹ nghệ. Nó thể hiện kiến thức của con người trong giải quyết các vấn đề thực tế để tạo ra các dụng cụ, máy móc, nguyên liệu hoặc quy trình tiêu chuẩn. Việc tiêu chuẩn hóa như vậy là đặc thù chủ yếu của công nghệ. Khái niệm về kỹ thuật được hiểu là bao gồm toàn bộ những phương tiện lao động và nhưng phương pháp tạo ra cơ sở vật chất. Tuỳ vào từng ngữ cảnh mà thuật ngữ công nghệ có thể được hiểu:
 • Công cụ hoặc máy móc giúp con người giải quyết các vấn đề
 • Các kỹ thuật bao gồm các phương pháp, vật liệu, công cụ và các tiến trình để giải quyết một vấn đề
 • Các sản phẩm được tạo ra phải hàng loạt và giống nhau.